Vạn Thủy Tú Phan Thiết

Van Thuy Tu Phan Thiet – My Tam Travel

Vạn Thủy Tú Phan Thiết

Diem Du Lich Binh Thuan – Tour Du Lich Binh Thuan My Tam Travel

Vạn Thủy Tú là một ngôi đền thờ Nam Hải của ngư dân Phan Thiết, nằm ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đền được xây dựng để thờ cúng ông Nam Hải, vị thần được coi là bảo vệ ngư dân và các tàu thuyền trên biển. Vạn Thủy Tú có kiến trúc đặc trưng của những ngôi đền Nam Hải, với các bức tường bằng gạch và nhiều hoa văn chạm trổ, đặc biệt là những hình ảnh của cá, tôm, cua và các loài sinh vật biển khác.

Van Thuy Tu Phan Thiet – My Tam Travel

Đến đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của ngư dân Phan Thiết, tham quan kiến trúc đặc trưng của đền và ngắm nhìn cảnh biển đẹp. Đền Vạn Thủy Tú cũng là nơi tổ chức các hoạt động tín ngưỡng của người dân địa phương vào các ngày lễ tết lớn.

Vạn Thủy Tú Phan Thiết tọa lạc ở đâu?,

Van Thuy Tu Phan Thiet – My Tam Travel

Vạn Thủy Tú Phan Thiết (đền thờ Nam Hải của Ngư Dân Phan Thiết) nằm tại địa chỉ 125/1 Trần Hưng Đạo, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Sự tích Vạn Thủy Tú Phan Thiết,

Van Thuy Tu Phan Thiet – My Tam Travel

Theo truyền thuyết, trên bờ biển Phan Thiết xưa kia có một vị thần biển tên là Nam Hải. Ông là vị thần cai quản và bảo vệ cho ngư dân đánh bắt cá ở đây. Người dân cư ngụ ở đây thường có những nghi thức tôn giáo để tôn vinh Nam Hải, cầu mong an lành khi ra khơi đánh bắt hải sản.

Vào một ngày mưa gió, một con tàu đánh bắt cá đang lênh đênh trên biển thì bị đánh úp bởi cơn bão lớn. Tàu bị đắm, tất cả người trên tàu đều mất tích, chỉ còn lại một người đàn ông tên là Ông Tướng. Ông được cứu sống bởi Nam Hải và được ông ban cho một bộ trang phục làm quà. Từ đó, Ông Tướng bắt đầu làm nghề chài đánh bắt hải sản để sinh sống.

Van Thuy Tu Phan Thiet – My Tam Travel

Một ngày, Ông Tướng đi đánh bắt cá trên biển và được một chàng trai trẻ giúp đỡ. Sau khi chia sẻ, chàng trai tiết lộ mình là con của Nam Hải và được cha gửi đến giúp đỡ ngư dân địa phương. Ông Tướng biết rằng mình đã được giúp đỡ bởi con trai của Nam Hải và muốn tìm cách tri ân vị thần biển này.

Ông Tướng quyết định xây dựng một đền thờ Nam Hải để tôn vinh và cầu nguyện cho sự an lành, bình yên trên biển. Ông và người dân cùng góp sức xây dựng đền thờ và trang trí nó bằng nhiều hình tượng và hiện vật tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang và phú quý. Từ đó, Vạn Thủy Tú trở thành một ngôi đền nổi tiếng và là nơi tôn vinh Nam Hải cùng những công lao của các ngư dân địa phương.

Diem Du Lich Viet Nam – Tour Du Lich Viet Nam My Tam Travel

Các tour tham quan có Vạn Thủy Tú Phan Thiết,

Các tour tham quan tại Phan Thiết thường bao gồm chuyến tham quan Vạn Thủy Tú, đặc biệt là các tour du lịch tâm linh hoặc tham quan các di tích lịch sử văn hóa của thành phố. Một số tour tham quan có Vạn Thủy Tú Phan Thiết như:

  1. Tour du lịch tâm linh: Tour này thường bao gồm tham quan Vạn Thủy Tú và các địa điểm linh thiêng khác của Phan Thiết như Chùa Ông, Đình thần Tư Hiền, Đình thần Đức Thánh…
  2. Tour tham quan di tích lịch sử: Tour này thường bao gồm tham quan Vạn Thủy Tú và các địa điểm lịch sử khác của Phan Thiết như Nhà thờ Đá, Đồi Cát Trắng, Tháp Pô Sah Inư…
  3. Tour du lịch mạo hiểm: Nếu bạn yêu thích những trải nghiệm mạo hiểm, bạn có thể tham gia các tour tham quan Vạn Thủy Tú và kết hợp với các hoạt động như chèo thuyền kayak, lướt sóng, đi bộ đường mòn trên núi…

Bạn có thể tham khảo các tour du lịch trên trang web của các đơn vị du lịch hoặc điểm đến Phan Thiết.

Diem Du Lich Viet Nam – Tour Du Lich Viet Nam My Tam Travel

Tour từ Mũi Né 1 Ngày tham quan Vạn Thủy Tú Phan Thiết,

Nếu bạn muốn tham quan Vạn Thủy Tú Phan Thiết trong chuyến du lịch 1 ngày từ Mũi Né, bạn có thể tìm hiểu với các tour sau:

  1. Tour ghép Vạn Thủy Tú – Đồi Cát Trắng – Tháp Pôshanư – Làng Chài: Chuyến đi bắt đầu từ Mũi Né, ghé thăm chùa Linh Sơn Trường Thọ, đến Vạn Thủy Tú để khám phá sự tích và cầu nguyện cho nạn nhân cá chết. Tiếp theo là tham quan Đồi Cát Trắng, Tháp Pôshanư và Làng Chài, trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương.
  2. Tour Vạn Thủy Tú – Chợ Phiên Mũi Né: Tour này cũng bắt đầu từ Mũi Né và tập trung vào việc khám phá Vạn Thủy Tú. Sau đó, khách hàng sẽ được tham quan chợ phiên Mũi Né, thưởng thức đặc sản của địa phương và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí trên bãi biển.
  3. Tour Vạn Thủy Tú – Đồi Cát Trắng – Suối Đá Bàn Cờ: Chuyến đi này bắt đầu từ Phan Thiết và khám phá các điểm đến phổ biến của vùng đất này, bao gồm Vạn Thủy Tú, Đồi Cát Trắng và Suối Đá Bàn Cờ – một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng tại Bình Thuận.

Diem Du Lich Viet Nam – Tour Du Lich Viet Nam My Tam Travel

Tour từ Sài Gòn tham quan Vạn Thủy Tú Phan Thiết,

Có nhiều đơn vị du lịch tổ chức tour từ Sài Gòn để tham quan Vạn Thủy Tú Phan Thiết trong 1 ngày, trong đó có một số tour phổ biến như:

  1. Tour Vạn Thủy Tú – Đồi Cát Trắng – Làng Chài: Tour này sẽ đưa du khách đến tham quan các địa danh nổi tiếng của Bình Thuận như Đồi Cát Trắng, Làng Chài và đặc biệt là Vạn Thủy Tú Phan Thiết để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa và đời sống của người dân địa phương.
  2. Tour Vạn Thủy Tú – Suối Tiên: Tour này tập trung vào việc khám phá nét đẹp hoang sơ và huyền bí của Suối Tiên, kết hợp với tham quan Vạn Thủy Tú Phan Thiết để khám phá sự phát triển của địa phương.
  3. Tour Vạn Thủy Tú – Tháp Pôshanư: Tour này đưa du khách tham quan Vạn Thủy Tú Phan Thiết và tháp Pôshanư – một trong những di sản văn hóa của Chăm Pa, giúp khách hàng có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của địa phương.

Các tour này thường được tổ chức bởi các đơn vị du lịch, điểm xuất phát từ Sài Gòn và giá tour thường dao động từ khoảng 800.000đ đến 1.500.000đ tùy vào loại tour và thời lượng tour.

Thuê xe đi Vạn Thủy Tú Phan Thiết các loại xe 4-7-16-29-45 chỗ,

Bạn có thể thuê xe đi Vạn Thủy Tú Phan Thiết ở nhiều địa điểm khác nhau như TP. Hồ Chí Minh, Phan Thiết hoặc Mũi Né. Có nhiều công ty du lịch và dịch vụ cho thuê xe ô tô ở các địa phương này nhưng tốt nhất là bạn nên tìm kiếm và đặt xe trước để tránh những trường hợp không có xe hoặc giá cao hơn.

Bạn có thể tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ thuê xe ô tô trên mạng bằng cách tìm kiếm từ khóa “cho thuê xe ô tô tại TP. Hồ Chí Minh/Phan Thiết/Mũi Né” và chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Với số lượng khách từ 4 đến 45 chỗ, bạn có thể chọn loại xe phù hợp và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được tư vấn và báo giá cụ thể. Các loại xe thông dụng bao gồm xe 4 chỗ (sedan), xe 7 chỗ (SUV), xe 16 chỗ (minibus), xe 29 chỗ (bus mini) và xe 45 chỗ (bus).

Diem Du Lich Viet Nam – Tour Du Lich Viet Nam My Tam Travel


Các Điểm du lịch Bình Thuận

Vạn Thủy Tú Phan Thiết (Huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận)

Chùa Hang (Liên Hương, huyện Bắc Bình)

Đồi Cát Trắng (Hòa Thắng, Huyện Hàm Thuận Bắc)

Suối Tiên (Mũi Né)

Làng Chài (Mũi Né)

Hòn Rơm (Mũi Né)

Tà Pứa (Tánh Linh)

Bãi Biển Cam Bình (Lagi)

Bãi đá Ông Địa (Phan Thiết)

Bãi Rạng (Mũi Né)

Biển Cổ Thạch (Tuy Phong Bình Thuận)

Công viên Đồi Dương (Phan Thiết)

Công Viên Tượng Cát (Phan Thiết)

Cù Lao Câu (Tuy Phong Bình Thuận)

Đảo Hòn Bà (Lagi Bình Thuận)

Đảo Phú Quý

Dinh Thầy Thím (Lagi Bình Thuận)

Đồi Cát Bay (Mũi Né)

Gành Son (Tuy Phong Bình Thuận)

Hải Đăng Kê Gà (Tiến Thành Phan Thiết)

Hồ Biển Lạc (Tánh Linh Bình Thuận)

Lầu Ông Hoàng (Phan Thiết)

Thác Bà Tánh Linh

Trường Dục Thanh (Phan Thiết)

Vạn Thủy Tú (Phan Thiết)

Chùa Ông (Phan Thiết)

Liên Hệ My Tam Travel

FACEBOOK

YOUTUBE CHANNEL

TUMBLR CHANNEL

LINKEDIN CHANNEL

LINKHAY CHANNEL

Liên hệ My Tam Travel qua Facebook Messenger:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *