Dinh Thầy Thím

Diem Du Lich Binh Thuan – Tour Du Lich Binh Thuan My Tam Travel

Dinh Thầy Thím

Diem Du Lich Binh Thuan – Tour Du Lich Binh Thuan My Tam Travel

Dinh Thầy Thím là một công trình kiến trúc độc đáo tọa lạc  tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Dinh được xây dựng vào những năm 1920 bởi Thầy Thím, một nhà nho địa phương có tiếng trong lịch sử địa phương.

Dinh Thầy Thím có kiến trúc độc đáo, với một tầng mái vòm lớn phía trên, được xây dựng bằng gạch và xi măng. Các tầng dưới được xây dựng bằng đá vôi và bê tông, với các cửa sổ và cửa vào được thiết kế bằng gỗ. Tòa nhà được trang trí với các hoa văn tinh tế và các hình ảnh mang tính chất tâm linh.

Hiện nay, Dinh Thầy Thím đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia và trở thành một điểm đến du lịch thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan và khám phá.

Sự tích Thầy Thím,

Truyền thuyết về địa danh Thầy Thím heo sự tích, thầy Thím quê gốc ở Điện Bàn (Quảng Nam), đức tài vẹn toàn. Dưới thời vua Gia Long thứ 2, gia đình Thầy bị kết tội tử hình oan. Trước giờ thi hành án, thầy được vua ban một tấm lụa đào để múa từ biệt vua.

Theo truyền thuyết, tấm lụa quấn lấy thầy Thím và đưa vợ chồng thầy bay vào phương nam. Đến ngảnh Tam Tân (xã Tân Tiến, thị xã La Gi, Bình Thuận ngày nay), thầy Thím cải trang thành một dân thường, từ đó thầy giúp đỡ dân nghèo ở đây bằng cách bốc thuốc chữa bệnh; đóng ghe thuyền giúp ngư dân; khẩn khai đồng ruộng.

Những năm sau ngày thầy Thím mất, cứ mùng 5 tháng Giêng lại có hai con hổ về mộ thầy thăm, rồi lại buồn bã ra đi. Biết ơn công lao thầy Thím, dân làng đã lập đền thờ thầy và thờ cả hai con hổ. Nghe tiếng lành đồn xa, năm 1906 (đời vua Thành Thái thứ 18) vua đã hủy bỏ bản án oan trước đây của thầy và phong cho thầy sắc phong “Chí đức Tiên sinh, chí đức Nương Nương Tôn thần”.

Các tour tham quan có Dinh Thầy Thím,

Tour từ Sài Gòn tham quan Dinh Thầy Thím,

Các Tour Du Lịch đi Phan Thiết tư Sài Gòn

Thuê xe đi Dinh Thầy Thím các loại xe 4-7-16-29-45 chỗ,

  1. Tour tham quan Dinh Thầy Thím: Tour du lịch 1 ngày khám phá Dinh Thầy Thím, tham quan đền thờ với kiến trúc độc đáo và tìm hiểu về lịch sử, tôn giáo và văn hóa địa phương.
  2. Tour du lịch Phan Thiết – Mũi Né: Tour du lịch 2 ngày 1 đêm đến với vùng đất đầy nắng và gió, tận hưởng không khí biển, tham quan các điểm tham quan nổi tiếng như đồi cát Bay, Hòn Rơm, tham quan chợ đêm, hòa mình vào cuộc sống đêm Phan Thiết.
  3. Tour du lịch Ninh Thuận – Phan Thiết: Tour du lịch 3 ngày 2 đêm khám phá hai vùng đất đẹp của miền Trung, tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như Vịnh Vĩnh Hy, Hòn Chồng, đồi cát đỏ, tham quan và trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thuê xe đi Dinh Thầy Thím hoặc các điểm du lịch khác, bạn có thể liên hệ với các đơn vị cho thuê xe như My Tam Travel, Hà Huyền Anh, Nam Sài Gòn Travel để được tư vấn về các loại xe và giá cả. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị!

Liên Hệ My Tam Travel

Uy Tín – Chất Lượng – An Toàn – Giá hợp lý
HOTLINE +84939790983, HOME PHONE: +842523500286,
EMAIL: info@mytamtravel.com
FACEBOOK: https://www.facebook.com/mytam.vietnamtravel
YOUTUBE CHANNEL: https://www.youtube.com/channel/UCvLis2MxxtH_J65pOwr10Yw
TUMBLR CHANNEL: https://www.tumblr.com/mytamtravel
LINKEDIN CHANNEL: https://www.linkedin.com/in/mytamtravel/
LINKHAY CHANNEL: https://linkhay.com/u/mytam8779

Liên hệ My Tam Travel qua Facebook Messenger:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *